Chức năng Booster trên bếp từ đôi bạn cần biết

Chức năng Booster trên bếp từ đôi bạn cần biết

Chức năng Booster trên bếp từ đôi bạn cần biết

Để sử dụng chức năng Booster (chức năng nấu nhanh) của Bếp từ đôi hiệu quả và giúp nấu chín thức ăn nhanh hơn, Quý khách cùng bếp từ đôi tìm hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, cũng như ưu và nhược điểm của tính năng Booster này nhé.

Chức năng Booster trên bếp từ đôi là gì?

Chức năng Booster nấu siêu tốc trên bếp từ đôi thường được kí hiệu bằng các biểu tượng như (P) hoay (B). Đây thực chất là phím tắt giúp người dùng nhanh chóng đẩy công suất của bếp lên lớn hơn mức sử dụng bình thường.

Booster là chức năng giúp các thiết bị bếp từ gia tăng nhiệt nhanh chóng trên các vùng nấu, với mức công suất của bếp khi sử dụng Booster vượt qua công suất định mức của bếp.

Công suất cực đại của chức năng Booster khoảng từ 2400W đến 3700W

Ưu điểm của dòng bếp từ có chức năng Booster

Ví dụ: Công suất tối đa của vùng nấu trên bếp từ đôi Kidosu là 2200W. Nhưng khi sử dụng chức năng "Booster" Công suất của vùng nấu có Booster thường rơi vào khoảng 2400W - 3700W (Cao gấp 1,2 đến 1,5 lần so với mức công suất tối đa của bếp từ).

Vì đẩy công suất lên cực đại, nên bếp từ thường chỉ duy trì chế độ Booster trong tối đa khoảng 10 phút rồi tự động hạ công suất, đồng thời các vùng nấu còn lại không sử dụng chức năng Booster sẽ không nấu được hoặc sẽ chỉ hoạt động ở các mức công suất thấp. Đây còn được gọi là tính năng tự động san công suất để đảm bảo bếp từ hoạt động hiệu quả và an toàn.

Những dòng bếp từ có tích hợp chức năng Booster đều có mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Bên cạnh khả năng nấu được ở mức công suất cực đại, nó cũng có thể duy trì ổn định ở các mức công suất nhỏ, để sử dụng khi nấu các món không cần quá nhiều nhiệt như kho, hầm hay giữ ấm.

Ưu điểm của dòng bếp điện từ có chức năng Booster

Công dụng chính của chức năng Booster trên bếp từ đôi chính là đẩy nhanh thời gian nấu. Với chức năng này, thời gian đun nấu thậm chí được đẩy nhanh hơn tới 50%.

Chức năng nấu nhanh Booster có khả năng đun 1 lít nước chỉ trong 3 phút. Phù hợp đun sôi nhanh như đun sôi nước để nấu canh, luộc rau, luộc thịt...

Bên cạnh đó, việc tập trung công suất để tạo một lượng nhiệt lớn cũng giúp món ăn chín nhanh hơn. Ví dụ với các món như món xào, rau quả luộc, hấp... cần có nhiệt cao và nấu thật nhanh để món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, không bị dai, chảy nước... Chức năng Booster trên bếp từ giúp chế biến các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Những hạn chế của chức năng Booster trên bếp từ đôi

Quá lạm dụng chức năng Booster sẽ gây ra hiện tượng bếp điện từ bị sốc nhiệt, đoản mạch do gia tăng điện áp đột ngột khiến các bo mạch và các linh kiện khác bị hư hỏng.

Quá lạm dụng chức năng Booster có thể làm giảm tuổi thọ của bếp từ đôi.

Những lưu ý khi sử dụng chức năng Booster trên bếp từ đôi

Không nên sự dụng chức năng Booster này quá nhiều lần bởi độ bền và tuổi thọ của bếp từ sẽ bị giảm xuống.

Chỉ sử dụng chức năng Booster trong trường hợp thật sự cần thiết để tránh những rủi ro sụt điện dẫn đến chập cháy thiết bị.

Nên cho bếp từ hoạt động từ các mức công suất nhỏ đến lớn dần, không nên vừa khởi động bếp đã đột ngột bật ngay chế độ Booster.

Tùy loại bếp từ mà thời gian sử dụng chức năng này chỉ từ 5 - 10 phút. Tránh sử dụng chức năng Booster quá lâu do khi dùng chức năng này, các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên rất nhanh. Nếu chúng bị quá nhiệt thì chức năng này ngay lập tức sẽ được ngắt và bếp trở lại trạng thái ban đầu.

Thiết bị nhà bếp KIDOSU cao cấp được sản xuất và nhập khẩu cung cấp các dòng bếp từ đôi, bếp điện từ, COMBO trọn bộ Bếp từ đôi, bếp từ chất lượng tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản tới khách hàng tại Việt Nam. Giá ưu đái đặc biệt cực lớn cho khách hàng mua bếp từ đôi Kidosu tại BEPTUDOI.VN

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Lần cập nhật cuối (Thứ ba, 08 Tháng 11 2022 14:09)

beptudoi.vn