Công nghệ hiện đại Half-Bridge trong bếp từ đôi

Bếp từ đôi sử dụng công nghệ hiện đại Half-Bridge

Bếp từ đôi sử dụng công nghệ hiện đại Half-Bridge

Xem trên mặt bếp từ đôi có tích hợp một lúc các chức năng như: Chiên, Xào, Hầm, Hấp, Nấu Cơm, Giữ Ấm, Tạm Dừng, Booster (3000W),... thì chắc chắn 99% là bếp từ đang sử dụng công nghệ Half-Bridge. Model Bếp từ đôi Kidosu KD-M28 sử dụng công nghệ Half-Bridge.

Ưu điểm chính của bếp từ đôi sử dụng công nghệ Half-bridge

Ưu điểm chính của bếp từ đôi sử dụng công nghệ Half-bridge

Mạch bán cầu Half-Bridge vừa có thể gia nhiệt liên tục ở mức công suất thấp khoảng 200-300W lại có thể  BOOSTER lên đến 3000W mà mạch thường ko làm được

Mạch thường nếu thiết lập bếp về nhiệt thấp nhất là 200-300W thì công suất tối đa chỉ lên đc khoảng 2000W, hoặc nếu đẩy lên 2400W thì mức công suất thấp nhất phải để 600-700W.

Công nghệ Half-Bride giúp bếp từ đôi Kidosu có thể tạo ra nhiều chức năng nấu nướng tiện dụng và hiện đại, đây cũng là ưu điểm của công nghệ hiện đại này

Bếp từ sẽ có tuổi thọ cao và tiết kiệm điện năng hơn mạch thường.

Đây là công nghệ biến tần sử dụng “half-bridge resonant type IGBT inverter”, giúp biến đổi điện áp và tần số cố định của nguồn điện thành điện áp và tần số có thể điều chỉnh theo đúng theo mục đích sử dụng.

Sơ đồ Mạnh Half-bridge trong Bếp từ đôi

Sơ đồ Mạnh Half-bridge trong Bếp từ đôi

Biến tần IGBT kiểu cộng hưởng nửa cầu phù hợp để đốt nóng các vật liệu từ tính và không từ tính ở tần số cao. Một cách sắp xếp song song nối tiếp các tụ điện được áp dụng và một chế độ hoạt động tối ưu được đề xuất. Trong chế độ này, biến tần được vận hành ở hệ số công suất thống nhất bằng điều khiển PLL bất kể các biến thể tải, với mức tăng dòng tối đa, hiệu suất tổng thể tối đa của hệ thống và thực tế không có đột biến điện áp trong các thiết bị khi tắt.

Hiệu suất thực tế đã được thử nghiệm trên một nguyên mẫu (50-150KHz) được đánh giá ở công suất 6KW. Biến tần hybrid được phát triển với chi phí thấp được đặc trưng bởi sự đơn giản trong thiết kế và vận hành, nhưng rất linh hoạt về hiệu suất. Một phân tích đơn giản và kết quả thực nghiệm chi tiết được trình bày trong IEEE Transactions on Industrial Electronics ( Volume: 43, Issue: 1, Feb 1996)

bếp từ đôi kidosu

Thiết bị nhà bếp KIDOSU cao cấp được sản xuất và nhập khẩu cung cấp các dòng bếp từ đôi, bếp điện từ, COMBO trọn bộ Bếp từ đôi, bếp từ chất lượng tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản tới khách hàng tại Việt Nam. Giá ưu đái đặc biệt cực lớn cho khách hàng mua bếp từ đôi Kidosu tại BEPTUDOI.VN

Lần cập nhật cuối (Thứ sáu, 04 Tháng 11 2022 15:37)

beptudoi.vn